ดัชนี S&P 500 เปิดเป็นสีแดงเข้มอยู่เหนือ 3,550

นักลงทุนที่ซื้อดัชนี S&P 500 แล้วรอให้ดัชนีลดลงก่อนที่จะซื้อหุ้นจะถึงวาระที่จะล้มเหลว หากดัชนียังคงอยู่เหนือ 3,550 พวกเขาจะสูญเสียเงินลงทุนเนื่องจากไม่มีทางที่พวกเขาจะได้รับกลับมา

นั่นหมายความว่ามันเป็นตลาดกระทิงขนาดใหญ่ไม่ใช่แค่ตลาดเล็ก ๆ ราคาหุ้นเพิ่มขึ้นเมื่อนักลงทุนรู้สึกกังวลและจากนั้นพวกเขาก็เคลื่อนตัวลง พวกเขาล้มลงเมื่อพวกเขารู้สึกกระวนกระวายใจจึงมีรถไฟเหาะตีลังกาขนาดใหญ่ผ่านตลาด

ในการนั่งรถไฟเหาะตีลังกานี้คุณต้องการอยู่ในโซนสีเขียวและอยู่บนชิงช้า สิ่งที่แย่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการซื้อจากอันดับต้น ๆ ของตลาดเพราะมันยากเกินไปที่จะคุ้มทุน เมื่อตลาดมีความผันผวนมากเกินไปคุณต้องรู้ว่าเมื่อไหร่ที่จะออกและกลับเข้ามาอีกครั้ง นี่คือจุดที่เวลามีความสำคัญมากและเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันจึงระมัดระวังการลงทุนของฉัน

วิธีหนึ่งในการกำหนดเวลาในการซื้อและขายของคุณคือการซื้อจุดต้านทานสองสามจุดแรกของราคาแล้วขายทันทีเมื่อมันกลับตัวหรือต่ำเกินไป คุณไม่อยากโลภมากเกินไปเพราะคุณอาจพบว่าตัวเองจ่ายค่าหุ้นมากเกินไปและสูญเสียเงิน คุณไม่อยากกลัวมากเกินไปกับการลดลงของราคาหุ้นเพราะถ้าคุณวิตกกังวลมากเกินไปคุณอาจตกใจได้ ดังนั้นคุณต้องทำทั้งสองอย่างเล็กน้อย

คนส่วนใหญ่ที่ลงทุนในตลาดวัวขนาดใหญ่ไม่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับจังหวะเวลาที่เหมาะสมจนกว่าจะถึงช่วงชีวิต นี่คือเหตุผลที่พวกเขามีแนวโน้มที่จะล้มเหลวในตลาดหุ้น หากคุณไม่เคยเรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดนี้มาก่อนคุณจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการคิดออก

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะกำหนดเวลาตลาดอย่างไรให้แน่ใจว่าคุณได้รับการศึกษาในด้านนี้เพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้วิธีควบคุมรถไฟเหาะตีลังกาในตลาดหุ้นได้ และขี่มันออกไป

เมื่อคุณเรียนรู้วิธีจัดการการขี่ประเภทนี้คุณจะเห็นว่าด้วยวินัยและความรู้เพียงเล็กน้อยคุณสามารถขี่หุ้นขึ้น ๆ ลง ๆ ทั้งหมดในตลาดหุ้นได้โดยไม่ต้องมีคนจำนวนมาก เมื่อเป็นเช่นนี้คุณสามารถเริ่มสร้างเงินได้อีกครั้งจากนั้นย้ายไปยังระดับการลงทุนถัดไป

เมื่อคุณทำได้แล้วคุณจะสังเกตเห็นว่ามันทำให้คุณมีโอกาสในการลงทุนระยะยาวมากขึ้นเพราะคุณจะไม่เสียเงินตลอดเวลาอีกต่อไป เนื่องจากตลาดมีแนวโน้มที่จะขึ้นและลงในบางครั้งคุณสามารถเรียนรู้วิธีขี่จักรยานเหล่านี้และขี่ออกไปอย่างมีกำไร

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเทคนิคนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องลงเงินหรือทำอะไรเลย สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการเรียนรู้และสิ่งเดียวที่คุณต้องมีคือเวลาและความอดทนเพียงเล็กน้อยในการเรียนรู้วิธีกำหนดเวลาในตลาดและนั่งรถไฟเหาะตีลังกา