FX Volume เพิ่มขึ้นที่ Integral ในเดือนสิงหาคมย้อนกลับไปที่ Cboe

FX Volume เพิ่มขึ้นที่ Cboe ในขณะที่ S&P 500 Drops และ Forex Volumes เพิ่มขึ้นที่ Intercontinental ในเดือนสิงหาคมย้อนกลับไปที่ Cboe นี่เป็นเพียงวันที่สองของการซื้อขายในเดือนสิงหาคม แต่หากเราดูเส้นแนวโน้มของสัปดาห์ก่อนหน้าแสดงว่าปริมาณการซื้อขายในวันศุกร์ได้ทำลายสถิติก่อนหน้านี้แล้ว

ความจริงที่ว่าปริมาณ FX เพิ่มขึ้นที่ Integral ในเดือนสิงหาคม Steps Back ที่ Cboe อาจเป็นสัญญาณว่า S&P 500 จะเริ่มร่วงลงในวันจันทร์ ในอดีตดัชนีจะปรับตัวขึ้นก่อนที่ตลาดจะปิดในช่วงสุดสัปดาห์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นเช่นนั้นกับ S&P เมื่อตลาดเปิดขึ้นมีแนวโน้มว่าจะมีข่าวด่วนหรือรายงานเศรษฐกิจบางประเภทซึ่งจะทำให้ดัชนีลดลงอย่างมาก นี่อาจเป็นคำเตือนให้นักลงทุนดำเนินการอย่างรวดเร็วและซื้อเมื่อตลาดเปิดเพราะหากยังคงร่วงลงต่อไปตลาดมักจะเริ่มปรับตัวลงต่อ

Peter Panikas ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Global Trading Advisors เชื่อว่าผู้ค้าควรใช้ประโยชน์จากราคาที่ลดลงเพื่อซื้อตลาดในสถานะที่แข็งแกร่งและออกเมื่อราคาไปในทิศทางอื่นมากเกินไป เขากล่าวว่ากลยุทธ์นี้สามารถทำกำไรได้มากในช่วงขาขึ้น อย่างไรก็ตามเขารู้สึกว่าการเทรดในวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นสิ่งสำคัญ สิ่งนี้จะทำให้นักลงทุนมีโอกาสซื้อกลับเข้าสู่ตลาดในราคาที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเขายังสามารถใช้ประโยชน์จากเหตุการณ์ข่าวด่วนที่เกิดขึ้นในช่วงสองวันก่อนหน้านี้

ผู้ค้าจำนวนมากใช้วิธีการวิเคราะห์ Fibonacci เมื่อเลือกคู่สกุลเงินเพื่อทำการซื้อขาย อย่างไรก็ตาม Peter Panikas ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Global Trading Advisors ชอบมองหาแนวโน้มของปริมาณมากกว่าแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคา หากผู้ซื้อขายเห็นว่าปริมาณเพิ่มขึ้นแทนที่จะลดลงเขาสามารถใช้สิ่งนี้เป็นแนวทางในการซื้อในตลาดและทำการซื้อขายได้ ในวันศุกร์ปริมาณลดลงกว่า 20% ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างใหญ่ แต่วิธี Fibonacci ชี้ให้เห็นว่าจะยังคงร่วงลงและยังสามารถใช้เพื่อช่วยผู้ค้าในการพิจารณาว่าตลาดจะขึ้นหรือลงต่อไป

สัญญาณอีกประการหนึ่งของแนวโน้มขาขึ้นในตลาดการซื้อขาย FX คือเมื่อปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายวันติดต่อกัน นี่อาจบ่งบอกได้ว่าตลาดจะขยับขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นี่ไม่ใช่การรับประกันและตลาดยังคงได้รับการแก้ไขอีกสองสามวันดังนั้นจึงควรระมัดระวังต่อไป ในวันศุกร์และรอการแก้ไขตลาด หากรูปแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำในอีกไม่กี่วันข้างหน้าผู้ค้าอาจต้องการซื้อเข้าสู่ตลาดและรอให้มีการแก้ไข

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าตลาดจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปอีกหลายวันดังนั้นผู้ค้าควรใช้ประโยชน์จากศักยภาพในการทำกำไรหากตลาดยังคงปรับตัวสูงขึ้น หากตลาดยังคงตกต่ำและมีการเปลี่ยนสินค้าในอีกไม่กี่วันข้างหน้าผู้ค้าควรขายและออกจากตลาดและทำกำไรอีกครั้ง