EUR / USD จดบันทึกการขาดทุนและกลับมา 1.1850 หลัง ISM ของสหรัฐฯ

ตลาดยุโรปเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดจากการล่มสลายทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาเมื่อมัน “เรียว” และเริ่มลดการซื้อสกุลเงิน EUR / USD ก็สามารถยึดฐานได้ อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ตลาดยุโรปไม่ใช่ตลาดเดียวที่จะได้รับประโยชน์จากราคา EUR / USD ที่ลดลงตลาดญี่ปุ่นและตลาดออสเตรเลียก็อาจได้รับผลขาดทุนจำนวนมากเช่นเดียวกับผลกำไร เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่จะดูว่า EUR / USD เพิ่มขึ้นหรือลดลงตามการประกาศของธนาคารกลางอังกฤษเกี่ยวกับการผ่อนคลายนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐเพิ่มเติม ด้วยเหตุนี้ EUR / USD จึงมีแนวโน้มที่จะแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มีสาเหตุบางประการที่อาจมีการชุมนุมและการแลกเปลี่ยนที่นี่ ประการแรกในขณะที่สหรัฐอเมริกาได้รับผลกระทบยุโรปก็เช่นกันและมีความกลัวอย่างมากในยุโรป ประการที่สองธนาคารกลางยุโรปกำลังปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและการปรับลดข้อกำหนดในการรีไฟแนนซ์ที่เป็นไปได้มี แต่จะผลักดันมูลค่าของ EUR / USD ลงไปอีก นอกจากนี้เฟดกำลังต้องการที่จะผ่อนคลายนโยบายของตนเองดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นการร่วงลงของ EUR / USD แต่เฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สถานการณ์ทั้งสองนี้อาจทำให้ราคา EUR / USD เพิ่มขึ้น

ในแง่ของทิศทางที่ตลาดจะเคลื่อนไหวมันน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่าการแลกเปลี่ยนเกิดขึ้นที่นี่ได้อย่างไร ในกรณีที่ EUR / USD เริ่มสูงขึ้นหลังจากช่วงเวลาแห่งการลดลงจะมีความเป็นไปได้สูงที่สหรัฐอเมริกาจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักและ EUR / USD จะยังคงค่อนข้างคงที่ ในทางกลับกันหาก EUR / USD เริ่มร่วงลงสหรัฐฯอาจได้รับผลกระทบมากถึงหนึ่งถึงสองเปอร์เซ็นต์ หากสถานการณ์นี้เกิดขึ้น EUR / USD จะกลายเป็นสกุลเงินที่น่าเก็งกำไรมากขึ้นและมีความน่าเชื่อถือน้อยกว่าที่จะซื้อขายซึ่งจะส่งผลให้ราคา EUR / USD ลดลง

มีโอกาสที่ดีที่ EUR / USD จะลดลงตามการประกาศของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นเหตุผลที่ผู้ค้า Forex ควรให้ความสำคัญกับการซื้อขายระยะยาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่สหรัฐอเมริกาประสบกับความพ่ายแพ้ทางเศรษฐกิจที่สำคัญ การซื้อขายระยะยาวเหล่านี้จะให้โอกาสในการทำกำไรมากขึ้นเนื่องจากราคา EUR / USD จะยังคงสูงขึ้นเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้หากเศรษฐกิจสหรัฐฯประสบปัญหามากขึ้น EUR / USD ก็จะลดลงสู่ระดับที่ต่ำกว่า

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันตัวเองจากความผันผวนของตลาดคือการใช้ระบบการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่แสดงแนวโน้มในตลาดก่อนที่จะเกิดขึ้น การวิเคราะห์ประเภทนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะลงทุนในตลาดเมื่อใด นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณทราบว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป เพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้น

การปิดการซื้อขายในสกุลเงิน EUR / USD ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ถึงอนาคตอย่างแน่นอน แต่เป็นเพียงแค่ หากราคาเคลื่อนตัวลงก็ไม่ยากที่จะเห็นว่าสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจและ EUR / USD จะเป็นไปตามที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามหาก EUR / USD ขยับขึ้นคุณต้องเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯจะแข็งแกร่งเกินคาดและคุณสามารถคาดหวังว่ายูโรจะแข็งค่าขึ้น